Khu du lịch sinh thái Ba Hồ

Vị trí: thuộc xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25 km về phía Bắc.

Lễ Hội cúng Bến nước

Lễ Hội được tổ chức hàng năm sau mùa thu hoạch với mục đích cúng tạ thần nước đã đem lại những may mắn trong năm cũ và cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Lễ hội cầu ngư

Lễ hội cầu ngư bắt nguồn từ tục thờ cúng Cá voi của cư dân vùng biển, là lễ hội lớn nhất của cư dân vùng biển.

Dốc Lết

Vị trí: thuộc phường Ninh Hải (vùng Hòn Khói khi xưa), thị xã Ninh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang 49 km về phía Bắc.
Đặc điểm: là một trong những bãi tắm đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa.

29/11/2013

Di tích lịch sử Văn Chỉ Ninh Hòa

Văn Chỉ Ninh Hòa là nơi thờ Đức Khổng Tử, Thất thập nhị hiền ( 72 học trò giỏi của Khổng Tử) và thờ những người đỗ đạt theo học Nho giáo thời trước và những người đỗ đạt ở huyện Tân Định ( nay là thị xã Ninh Hòa).

28/11/2013

Di tích lịch sử Đình Xuân Hòa

Trải qua các thời kỳ lịch sử của đất nước, Đình là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, góp phần vào thắng lợi chung của quân và dân Khánh Hòa nói riêng và của cả nước nói chung.

28/11/2013