Ơi con sông Dinh

Cách đây hơn 30 năm, trong chương trình văn nghệ ở một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, tôi chợt nghe một sinh viên người Phú Yên cất tiếng hát: “Bình thường, bình thường thôi, dòng sông quê hương tôi”. Là người con của đất Phú Khánh, tôi hiểu rằng đây là một bài hát viết về dòng sông nhỏ chảy qua miền đất Ninh Hòa “trăm mến ngàn thương”, sau này mới biết đó là bài hát có tên Ơi con sông Dinh của nhạc sĩ Hình Phước Liên quê Ninh Hòa.

25/06/2020

Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa khai giảng lớp phục dựng hô Bài chòi cho nghệ nhân, nhạc công của thị xã Ninh Hòa

Thực hiện Đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật bài chòi Khánh Hòa”; sáng ngày 15/6/2020, tại thị xã Ninh Hòa, Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã khai giảng lớp phục dựng hô bài chòi cho 18 học viên là nghệ nhân, nhạc công của thị xã. 

16/06/2020

Mùa muối nhọc nhằn

Năm nay, nắng nóng kéo dài, diêm dân thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) được mùa muối. Thế nhưng, điệp khúc được mùa mất giá lại tái diễn, hàng ngàn tấn muối của diêm dân, thành viên các hợp tác xã (HTX) đang nằm chất đống ven đường vì không tiêu thụ được. Thu nhập từ nghề muối quá thấp, không đủ sống, nhiều thành viên HTX đã phải chuyển sang nghề khác như: Chạy xe ôm, làm bánh, phụ bán quán, thợ hồ, đi biển...

15/06/2020

Xã Ninh Vân phát huy truyền thống Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Ninh Vân nằm phía Đông Nam thị xã Ninh Hoà, thuộc bán đảo Hòn Hèo; cách trung tâm thị xã 36 km; có tổng diện tích tự nhiên hơn 4.500 ha; dân số hơn 2.000 người với 536 hộ. Xã Ninh Vân có 3 mặt giáp biển nên người dân nơi đây chủ yếu làm nghề đánh bắt thủy sản, sản xuất nông nghiệp.

12/06/2020

Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" trên địa bàn thị xã Ninh Hòa

Trong 6 tháng đầu năm 2020, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận, hội, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp Nhân dân nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã. 

11/06/2020

“Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công cách mạng, một nghĩa cử cao quý, nhân văn và truyền thống uống nước nhớ nguồn của thị xã Ninh Hòa.

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta luôn phát huy trong mọi thời đại, cùng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những người có công với cách mạng xứng đáng được xã hội quan tâm, ghi ơn và đền đáp.

27/05/2020

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa
Back To Top