Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản

Tuy gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn nỗ lực tìm kiếm đơn hàng để xuất khẩu sản phẩm đi các nước. Qua đó, ổn định hoạt động của DN, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu chung của tỉnh.

Nỗ lực xuất khẩu

15/04/2021

Hành, tỏi chật vật tìm đầu ra

Cây hành, tỏi hiện diện trên đất Ninh Hòa đã hơn 20 năm nhưng đến nay, giá cả, đầu ra vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái. Năm nay, giá tỏi, hành đều xuống thấp khiến người trồng lỗ nặng.

20/03/2021

Chuẩn bị đón khách quốc tế

Với những tín hiệu lạc quan từ công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn cầu, Việt Nam có điều kiện để “mở cửa bầu trời”, đón du khách quốc tế trở lại trong năm nay. Ngành Du lịch tỉnh đã lên kế hoạch, tích cực chuẩn bị cho việc đón khách quốc tế trở lại.

14/03/2021

Mô hình trồng rau muống an toàn ở xã Ninh Đông

Xã Ninh Đông có truyền thống về nghề trồng rau với hơn 200 hộ tham gia sản xuất, tập trung chủ yếu ở các thôn: Quang Đông, Phú Nghĩa, Phước Thuận. Trước đây nông dân thường trồng rau theo mô hình gia đình, nhỏ lẻ, điều kiện canh tác, thủy lợi gặp nhiều khó khăn, công tác quản lý về An toàn vệ sinh thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức nên hiệu quả sản xuất chưa cao.

24/12/2020

Đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch ở Ninh Hòa

Với địa hình từ miền núi đến đồng bằng và biển, Ninh Hòa là vùng đất ẩn chứa nhiều tiềm năng để đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch. Dốc Lết của Ninh Hòa từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển đẹp, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Không chỉ có bãi tắm đẹp, trải dài, đến với Dốc Lết, du khách còn có thể khám phá đời sống của ngư dân, thưởng thức hải sản tươi ngon. Những năm gần đây, nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đã và đang được triển khai ở khu vực Dốc Lết.

19/11/2020

UBMTTQ xã Ninh Vân với kết quả vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2020

Ninh Vân là xã thuộc bán đảo, (Ủy ban Dân tộc công nhận là xã miền núi), nằm cách trung tâm thị xã Ninh Hòa 36 km về phía Đông. Ninh Vân hiện có diện tích tự nhiên hơn 4.521 ha; có 536 hộ và 2.032 nhân khẩu, được chí thành hai thôn gắn với hai Ban công tác Mặt trận của hai khu dân cư, thôn Đông và thôn Tây

17/11/2020

Tập trung phục hồi kinh tế

Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường nhưng UBND tỉnh Khánh Hòa xác định, bên cạnh việc phòng dịch, nhiệm vụ phục hồi kinh tế là ưu tiên hàng đầu. Các sở, ban, ngành và địa phương được giao nhiệm vụ cụ thể để thực hiện phục hồi kinh tế một cách hiệu quả nhất.

Giao nhiệm vụ cụ thể

21/09/2020

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa
Back To Top