Sản xuất phân trùn quế từ phụ phẩm nấm rơm: Nhiều lợi ích thiết thực

Hội đồng Khoa học và Công nghệ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu sản xuất phân trùn quế từ phế liệu nấm rơm” do Thạc sĩ Trần Thượng Hào - Trung tâm Khuyến nông làm chủ nhiệm. Đề tài được đánh giá có nhiều lợi ích đối với kinh tế - xã hội và môi trường.

Tận dụng phụ phẩm nấm rơm

14/04/2021

Nhà khoa học 9x và đề tài sinh sản nhân tạo san hô

Với mong muốn sinh sản nhân tạo san hô, giảm thiểu áp lực khai thác ngoài tự nhiên, 1 năm qua, nhà khoa học Đoàn Văn Thân (29 tuổi, Phòng Kỹ thuật nuôi sinh vật biển, Bảo tàng Hải dương học, Viện Hải dương học (TP. Nha Trang) đã ngụp lặn dưới đáy biển ở vịnh Nha Trang đem về những mẫu san hô, nghiên cứu nuôi sống trong môi trường nhân tạo.

24/02/2021

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức lễ công bố ứng dụng VssID

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ công bố ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số". Lễ ra mắt ứng dụng được kết nối với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố và gần 700 điểm cầu tại các quận, huyện, thị trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành đã tới dự và ấn nút công bố ứng dụng.

18/11/2020

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục thời kỳ 4.0

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý giáo dục, tổ chức dạy và học ở các trường đã và đang trở thành xu thế tất yếu của giáo dục trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0. Điều này có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dạy học ở các trường.

30/10/2020

Các dự án điện mặt trời tăng tốc

Ngày 17-9, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ban, ngành đi kiểm tra 2 dự án nhà máy điện mặt trời: KN Vạn Ninh (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) và Long Sơn (xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa). 

21/09/2020

Kết quả xây dựng bản đồ nông hoá - thổ nhưỡng năm 2020

Sáng ngày 28/8/2020, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc thông qua báo cáo thuyết minh tổng hợp việc xây dựng bản đồ  nông hoá - thổ nhưỡng, đánh giá phân hạng mức độ thích nghi đất đai vùng chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại các xã Ninh Sim, Ninh Thượng và Ninh Tân.

01/09/2020

Sắp có tuyến cáp quang biển mới kết nối Việt Nam lưu lượng Internet siêu khủng

Dài 9,400 km với khả năng truyền tải lưu lượng trên 140 Tbps, tuyến cáp quang biển mới này sẽ kết nối các trung tâm thông tin lớn ở châu Á.

 

Công ty Nhật Bản NEC vừa công bố các kế hoạch của Hiệp hội Cáp trực tiếp châu Á (Asia Direct Cable - ADC) nhằm xây dựng một tuyến cáp ngầm hiệu suất cao kết nối Hồng Kông, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Tuyến cáp ADC sẽ dài 9.400 km, dự kiến hoàn thành trong quý 4 năm 2022. Điểm kết nối với Việt Nam là tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Công nghệ được sử dụng là nhiều cặp sợi quang dung lượng cao, được thiết kế để truyền tải lưu lượng truy cập hơn 140 Tbps, trên khắp khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Nhờ hiệu suất cao của ADC, hệ thống cáp mới này có thể hỗ trợ các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông như các công nghệ tích hợp 5G, điện toán đám mây, IoT và AI.

 

Hệ thống khuếch đại tín hiệu cho cáp ngầm của NEC.

Hệ thống khuếch đại tín hiệu cho cáp ngầm của NEC.

NEC là một công ty con của tập đoàn Sumitomo, chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin, cũng như giải pháp mạng cho các công ty và chính phủ. Công ty này đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cáp ngầm và được công nhận là một trong những nhà cung cấp hệ thống cáp ngầm hàng đầu thế giới. Tổng chiều dài cáp ngầm mà NEC đã cài vào khoảng hơn 250.000 km, tương đương với sáu lần chu vi Trái đất.

"Hệ thống cáp quang ngầm tiên tiến này sẽ cung cấp khả năng kết nối liền mạch cho các quốc gia mà nó đặt chân đến và các khu vực mà nó phục vụ", Tổng giám đốc bộ phận Submarine Network.tại NEC, Atsushi Kuwahara cho biết.
ADC là một hiệp hội toàn cầu bao gồm các công ty truyền thông và công nghệ như CAT, China Telecom, China Unicom, PLDT Inc., Singtel, SoftBank Corp, Tata Communications và Viettel.
"Hệ thống mới này sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trong lĩnh vực CNTT ở Châu Á như một trong những cơ sở hạ tầng cốt lõi trong khu vực và hỗ trợ thị trường phát triển", Chủ tịch ADC Koji Ishii cũng chia sẻ.

22/06/2020

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa
Back To Top