Triển vọng từ nuôi trồng nấm Bạch Ngọc

Để giúp nông dân có thêm lựa chọn về chủng loại giống nấm, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã triển khai thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống và nuôi trồng nấm Bạch Ngọc (Macrocybe titans) tại TP. Nha Trang”.

23/05/2023

Thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ

Mới đây, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức Diễn đàn trí thức lần thứ hai năm 2022.

15/12/2022

Đẩy mạnh phổ biến đề tài khoa học công nghệ

Thời gian qua, Trung tâm Thông tin và ứng dụng khoa học và công nghệ (KH-CN) trực thuộc Sở KH-CN Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai, ứng dụng các nhiệm vụ, đề tài KH-CN cấp tỉnh, mang lại hiệu quả tích cực.

24/11/2022

Hai học sinh chế tạo hệ thống lọc nước đa năng

Với tình hình khan hiếm nguồn nước và nước dễ bị ô nhiễm, 2 em Phạm Thị Kim Luyến và Ngô Lê Kim Trúc (học sinh lớp 11B7, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã sáng chế hệ thống lọc nước đa năng “3 trong 1”. Giải pháp của các em đã được trao giải ba tại cuộc thi Sáng tạo khoa học và kỹ thuật học sinh trung học năm học 2021-2022.

14/08/2022

Những nông dân thời 4.0

Lâu nay, cứ nói đến nông dân là người ta liên tưởng đến những người luôn vất vả, nhọc nhằn với lao động tay chân, một nắng hai sương để tạo ra hạt lúa, củ khoai.

14/08/2022