Gia tăng ca sốt xuất huyết nặng

Không chỉ gia tăng về số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), hiện tại, số ca SXH nặng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng có dấu hiệu tăng lên. Tâm lý chủ quan, lơ là, nhập viện trễ, tự dùng thuốc tại nhà hoặc truyền nước ở các cơ sở y tế tư nhân của một số người dân là những nguyên nhân khiến bệnh diễn tiến xấu hơn.

08/06/2020

Chốt thời điểm tăng giá dịch vụ giáo dục trước ngày 30/5/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố căn cứ vào trần học phí năm học 2020-2021 báo cáo dự kiến thời điểm tăng giá dịch vụ giáo dục cụ thể cho các cấp học, các ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 trước ngày 30/5/2020.

24/05/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với kênh truyền hình giáo dục quốc gia dạy tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 xây dựng chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1”. Chương trình nhằm hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn tiếng Việt tại nhà và giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy, truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch Covid-19.

14/05/2020

Cha mẹ cần chuẩn bị “hành trang” phòng dịch Covid – 19 cho trẻ đến trường

Ngày 04/5, tất cả các trường học từ cấp Tiểu học đến THPT trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã đón học sinh quay lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng bệnh COVID-19. Dự kiến, học sinh mầm non, mẫu giáo sẽ đến trường trở lại từ ngày 11/5. Bên cạnh các phương án chia ca, giãn lớp, không ăn bán trú... của các trường thì cha mẹ cần thêm nhiều kinh nghiệm để bảo vệ con từ nhà đến lớp.

11/05/2020

Các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến

Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường yêu cầu tuân thủ các quy định của Luật An toàn thông tin mạng, Luật An ninh mạng và các quy định của pháp luật có liên quan.

07/05/2020

Các trường học trên địa bàn thị xã chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón học sinh đi học trở lại

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, ngày 4/5/2020 này, tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, Học sinh và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thị xã Ninh Hòa sẽ đi học trở lại. Hiện, các trường học trên địa bàn thị xã đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh. 

02/05/2020

Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn thị xã Ninh Hòa chung tay phòng, chống dịch COVI-19

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh COVD-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Ninh Hòa luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ cấp trên, của thị ủy, UBND thị xã Ninh Hòa, triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư.

04/05/2020

Các điều kiện y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông

Bộ GTVT đã ban hành Văn bản hướng dẫn các điều kiện y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông. Để đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải được an toàn và phòng chống, lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo sức khỏe cho người điều khiển và hành khách khi tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...).

29/04/2020

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa
Back To Top