Kiểm tra, xử lý việc khai khoáng sản trái phép quý I năm 2021

Song song với việc ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành và tuyên truyền đối với công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản (đất, cát) trái phép, quý I năm 2021, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Ninh Hòa tiếp tục tổ chức nhiều đợt kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi và đất, đá làm vật liệu xây dựng.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp với tổng số tiền phạt là 75,7 triệu đồng; tịch thu 24 m3 đất, 04 m3 cát và số tiền thu lợi bất hợp pháp 1,65 triệu đồng. Các hành vi vi phạm đã phát hiện gồm: khai thác khoáng sản trái phép 05 vụ; vận chuyển khoáng sản trái phép 05 vụ và vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp để rơi vãi ra môi trường khi tham gia giao thông đường 02 vụ./.

23/03/2021

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa