Thị xã Ninh Hòa tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết trên địa bàn

Bệnh Sốt xuất huyết Dengue được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại bệnh đáng quan tâm nhất do muỗi vằn truyền bệnh, đây là bệnh lan truyền với tốc độ nhanh. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó các biện pháp ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh cần được tích cực áp dụng trong cộng đồng; phương pháp kiểm soát vi rút Zika và bệnh SXH chủ yếu là sử dụng các biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy và sử dụng các biện pháp hóa học khi xuất hiện các ổ dịch

30/06/2020

Hội nghị nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho các xã, phường

Ngày 27/5/2020, Phòng Y tế thị xã Ninh Hòa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa tổ chức hội nghị nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho các xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

05/06/2020

Thị xã Ninh Hòa Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, để chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, UBND thị xã Ninh Hòa đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường, tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

27/05/2020

Trong quý 1 năm 2020, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm thị xã Ninh Hòa đã kiểm tra 450 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thị xã

Nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các trường hợp cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không có nguồn gốc; giảm thiểu tình trạng ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân

26/04/2020

Tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid -19

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch Covid-19, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Y  tế về việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid-19.

12/04/2020

Bộ Y tế ban hành văn bản về việc xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định

Trước tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19; vừa qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ban hành văn bản về việc xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

24/02/2020

Làng chài không rác thải

Hơn 2 năm trở lại đây, thôn Ngân Hà (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) trở thành làng chài không rác thải nhờ sự vào cuộc của chính quyền, đặc biệt là đội tình nguyện đoàn viên, thanh niên phường. Tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình cần có sự chung tay của cả chính quyền và người dân.

20/02/2020

Phụ nữ Ninh Hòa – Chung tay bảo vệ môi trường

Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường sống đối với sức khỏe con người, và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội; trong năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa đã tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường qua các hoạt động, mô hình cụ thể.


04/02/2020

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa
Back To Top