Chiều 30 tháng 6 năm 2020, tại phường Ninh Thủy Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm cho trên 100 hộ kinh doanh chế biến hải sản, buôn bán thực phẩm, hộ kinh doanh thức ăn đường phố và hộ đánh bắt hải sản. Các hộ tập huấn được báo cáo viên giới thiệu Nghị Định 115/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của chính phủ, và nêu lên những tác hại gây hậu quả nghiêm trọng ngộ độc do độc tố tự nhiên gây ra, đặc biệt là các loài có độc tố cao như, cá nóc, ốc bùn bóng, bạch tuộc đốm xanh, cua hạt, cua mặt quỷ, so biển, Những triệu chứng khi có người bị ngô độc thực phẩm như nôn, ói, đau bụng choáng, những phương pháp sơ cứu ban đầu bằng những loại lá cây có sẵn quanh nhà và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời, nghiêm cấm vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, người bán thức ăn đường phố, người chế biến và người bán hàng, không sử dụng thực phẩm bị ôi thiêu mốc hỏng, phẩm màu độc hại, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác và hạn sử dụng, đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm phải vệ sinh cá nhân sạch sẻ, khám sức khỏe định kỳ, không mắc các bệnh truyền nhiễm, nguồn nước dùng chế biến phải an toàn, khu chế biến phải gọn gàn sạch sẻ, thùng rác phải có nắp đậy và để xa nơi chế biến, thực phẩm sống chín không nên để lẫn lộn dễ gây ô nhiễm chéo. Những hành vi nghiêm cấm trong kinh doanh buôn bán và chế biến thực phẩm.
Qua buổi tập huấn, các hộ kinh doanh, buôn bán và chế biến thực phẩm nâng cao kiến thức trong chế biến, kinh doanh, buôn bán vận chuyển đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và gia đình, hạn chế những vụ ngộ độc tập thể và cá nhân xảy ra./.