Ngày 27/5/2020, Phòng Y tế thị xã Ninh Hòa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa tổ chức hội nghị nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho các xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
Tham dự Hội nghị có đại diện của Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa, hơn 80 đại biểu là Trưởng Trạm và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm của các Trạm Y tế và công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách theo dõi công tác an toàn thực phẩm của 27 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Võ Hồng Vân – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa hướng dẫn triển khai Quyết định số 3516/QĐ-UBND ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành Quy định phân công nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế và Bác sĩ Huỳnh Văn Hòa – Trưởng phòng Nghiệp vụ thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa triển khai công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên.
Thạc sĩ Võ Hồng Vân – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo tại hội nghị
Bác sĩ Huỳnh Văn Hòa – Trưởng phòng Nghiệp vụ báo cáo tại hội nghị
Trong phần cuối hội nghị, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chia sẽ một số kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý an toàn thực phẩm và cùng với các đại biểu trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.
Hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác an toàn thực phẩm tại các xã, phường hiểu rõ hơn quy định về phân cấp quản lý an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên để triển khai vận dụng trong thực tế tại địa phương.