Vừa qua, UBND thị xã Ninh Hòa ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2019. Theo kế hoạch, UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan thuộc thị xã phối hợp với UBND các xã, phường thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2019 tại các cơ sở sản xuất, hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm, cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ tại các xã, phường, chợ và các điểm bán thức ăn đường phố trên địa bàn thị xã. Trong đó, chú trọng những cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh Trung thu, kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh trung thu; thịt, cá, giò, chả, trái cây, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý. Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy xác nhận đủ sức khỏe đủ sức khỏe; giấy xác nhận kiến thức về ATTP hoặc danh sách xác nhận tập huấn kiến thức của người lao động trực tiếp sản xuất KDTP; kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm được sử dụng tại cơ sở; kiểm tra việc đảm bảo nguồn nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm. UBND thị xã yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn mác hoặc có vi phạm khác lưu thông trên thị trường./.