“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 29/08/2017]
Triển khai cho vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường từ năm 2004 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa đã mang đến tiếng cười và niềm hạnh phúc cho nhiều hộ dân khi được sử dụng nước sạch.

Trước kia, nhiều hộ gia đình đặc biệt là ở vùng ven biển phải đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng hoặc nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn do đa phần người dân phải tự đào, khoan giếng để sử dụng. Nhờ nguồn vốn NS&VSMT mà đến nay hơn 84% hộ dân trên địa bàn thị xã được sử dụng nước sạch.
Triển khai cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường.

Hiện nay, Ngân hàng CSXH thị xã cho vay chương trình này dư nợ 123,5 tỷ đồng, với 14.258 hộ đang còn dư nợ. Với nguồn vốn quay vòng, hàng năm Ngân hàng thị xã đã giải quyết cho hơn 3.400 lượt hộ được sử dụng nước sạch, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, mỗi hộ dân được vay 6 triệu đồng/công trình.

Có thể nói, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng gắn liền với việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ứng phó trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu./.


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 40

Số lượt truy cập: 1810100