“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 06/09/2017]
Nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy nghề, tạo việc làm, tăng tính liên kết, hỗ trợ phụ nữ nghèo, giúp hội viên phụ nữ giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững.

Chiều ngày 01/9/2017, Hội LHPN xã Ninh Trung tiến hành ra mắt mô hình Tổ phụ nữ liên kết đan mây tre lá tại thôn Vĩnh Thạnh.

Về dự buổi ra mắt, có đại diện lãnh đạo Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, Ban nhân dân thôn, Ban công tác Mặt trận thôn, các chi, tổ và hội viên Hội Phụ nữ trên địa bàn và 21 thành viên trong tổ liên kết có mặt đông đủ.

21 thành viên trong Tổ liên kết Đan mây tre lá ra mắt.

Tại buổi ra mắt, các đại biểu được nghe đại diện Hội PN xã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình tổ phụ nữ liên kết đan mây tre lá, quyết định của UBND xã công nhận Tổ liên kết và Quy chế hoạt động của Tổ, Tổ phụ nữ liên kết đan mây tre lá gồm có 21 thành viên hoạt động theo nguyên tắc “Tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi”, biểu quyết theo đa số, tự chủ về tài chính, tự trang trãi các kinh phí hoạt động, vốn tiết kiệm xoay vòng từ các thành viên trong tổ. Thông qua đó các chị là thành viên trong Tổ liên kết cũng có nhiều ý kiến đóng góp bổ sung vào quy chế để hoạt động của Tổ ngày càng phát triển một cách nhịp nhàng hơn như vấn đề đóng quỹ tương trợ và quỹ tiết kiệm của Tổ.

Cũng tại buổi ra mắt các đồng chí lãnh đạo Hội Phụ nữ thị xã và lãnh đạo Đảng ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo cho Hội Phụ nữ xã cũng như cho Tổ liên kết đan mây tre lá những vấn đề trọng tâm sắp đến, đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng đã nhiệt liệt tuyên dương tinh thần nhiệt tình, tự nguyện của các chị, tin tưởng rằng trong thời gian đến Hội Phụ nữ xã sẽ mở rộng nhiều mô hình có ý nghĩa hơn trên địa bàn xã. Tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề nâng cao nhận thức về trình độ khoa học kĩ thuật đan mây tre lá, tăng thu nhập cho một số chị em phụ nữ, đáp ứng được nhu cầu thực tế tại địa phương./.

Nguyễn Thị Hòa


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 38

Số lượt truy cập: 1810096