“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 07/09/2017]
Sáng ngày 06/9/2017, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và Nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở năm 2017. Tham gia lớp học có 110 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, phường, Chi Hội trưởng Chi Hội Cựu chiến binh các Thôn, Tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 06/9 đến ngày 08/9/2017, các học viên tham gia Lớp sẽ được truyền đạt các chuyên đề về: Luật Hiến pháp năm 2013; Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN theo Nghị quyết TW5 khóa XII; Quản lý vốn vay; Hệ thống công tác tổ chức lễ tang Cựu chiến binh từ trần; Phổ biến Luật giao thông đường bộ; Công tác thi đua khen thưởng của Hội; Thủ tục đề nghị tặng kỷ niệm chương; Hệ thống công tác thống kê báo cáo định kỳ; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Hội.

Lớp Bồi dưỡng sẽ giúp các cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chức năng, nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh và nghiệp vụ công tác Hội, tập trung xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Diệu Hạnh