“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 10/09/2017]
Cái nắng đã không còn oi nồng khó chịu nữa, tiết trời đã dịu nhẹ, dễ chịu hơn, nhất là về đêm. Tháng 9 đã đến. Đất trời như đang chuyển mình vào thu. Buổi sáng sớm, dạo bộ quanh bờ kè, rồi chọn vị trí thích hợp ngồi nhâm nhi ly cà phê, ngụm trà nóng mà ngắm Sông Dinh và Trung tâm thị xã Ninh Hòa, hít thở không khí trong trẻo, mát dịu…, sự hứng khởi đón chào ngày mới khẽ đến, lòng người sẽ miên man ngóng đợi thu về.

Một góc Sông Dinh.

Những chiều tháng 9, ở thị xã Ninh Hòa, những cơn mưa xối xả kèm theo những tràn gió giật thường đến bất chợt hơn. Thổi phăng đi cái hơi nóng, những bụi mờ như bám quá lâu trên những phiến lá xanh. Gió lây làm lá rụng xào xạc. Lũ chim đang say mồi bỗng ướt sũng, giật mình tìm chỗ trú mưa…
Đội mưa mà đi trên cả tuyến đường dài để về nhà sau giờ tan tầm, chắc ai đó cũng dễ ngời lên những xúc cảm mông lung, bất định mà sâu thẳm. Cái cảm giác cuối hạ, đầu thu thật khó tả.

Đi giữa trời thu tháng 9, đón mừng “Tết độc lập”, như bao tuyến phố, Thị xã Ninh Hòa rực rỡ cờ hoa, các cấp, các ngành cùng nhân dân ra sức thi đua, hướng về cội nguồn dân tộc. Mới đó mà đã 03 quý trôi qua. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… như đang vào giai đoạn nước rút. Cũng thời gian này, người người, nhà nhà đang nô nức chuẩn bị đón chào năm học mới, thực hiện Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
……

Đi trên những con đường bê tông thẳng tắp, rực rỡ màu cờ, đến thăm xã Ninh Thọ lúc mặt trời vừa ngang tầm mắt - xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017. Trung tâm hành chính xã và Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã được xây dựng mới khang trang theo vị trí quy hoạch cách trụ sở cũ khoảng chừng 200m. Là xã sau cùng của thị xã xây dựng trung tâm hành chính theo chuẩn mới. Ấn tượng đầu tiên của người viết bài này là Nhà một cửa liên thông theo hướng hiện đại được bố trí thoáng đạt, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đến liên hệ, giao dịch thủ tục hành chính. Mỗi hồ sơ hành chính được giải quyết nhanh gọn, chính xác tạo sự hài lòng của nhân dân. “Tận mục sở thị” thế này mới thấu hiểu hết khẩu hiệu hành động mà Người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “chúng ta đang xây dựng một nhà nước kiến tạo, phục vụ…”. Càng thấm thía hơn câu nói “cái đẹp không ở miếng trầu mà ở tay bưng”. Đâu phải cứ xây trụ sở hoành tráng, đường rộng… là đã đạt tiêu chí nông thôn mới. Cái cốt biểu hiện ở đời sống của người dân có được nâng lên hay không, là ở sự trách nhiệm, tận tụy, hết lòng phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, công chức, của những người lãnh đạo có tâm, có tầm như lời Bác Hồ từng căn dặn.

Tâm trạng của một người đã từng tham gia công tác hơn 10 năm tại địa phương, nhìn thấy bức tranh mới đa sắc màu, trong tôi bừng lên niềm tin mãnh liệt và một tình cảm sâu sắc đối với bộ máy lãnh đạo và tập thể những người đồng nghiệp của quê hương Ninh Thọ hôm nay. Sức trẻ, sự đồng lòng trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm chắc chắn sẽ còn tiếp tục “cháy” và sự hài lòng, yêu mến của nhân dân nơi đây sẽ mãi còn./.


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 42

Số lượt truy cập: 1810108