“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 11/08/2017]
Sáng nay, Thị ủy Ninh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Ông Tống Trân, Tỉnh ủy viên, phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Thị xã chủ trì hội nghị. 


Thị ủy Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09.

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng đã triển khai, quán triệt đến tất cả cán bộ, đảng viên và các cấp Hội cựu chiến binh trên địa bàn Thị xã, qua đó đã tạo được sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên đối với công tác cựu chiến binh và hoạt động của Hội Cựu chiến binh. Chính quyền và các cơ quan liên quan của thị xã đã triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh, cựu quân nhân. 

15 năm qua đã giới thiệu kết nạp vào Đảng 271 hội viên, nâng tổng số đảng viên trong Hội lên 1.051 đảng viên, chiếm tỉ lệ gần 30% so tổng số hội viên, có 928 hội viên Cựu chiến binh tham gia cấp ủy Đảng. Đến nay, toàn Hội Cựu chiến binh Thị xã có 12 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã, 3 tổ hợp tác, 24 trang trại, 59 gia trại, thu hút 1.048 lao động, có 563 hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn với dư nợ 41,5 tỉ đồng; Hội đã giúp 611 hộ hội viên thoát nghèo.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Thị ủy Ninh Hòa đề nghị các cấp Hội Cựu chiến binh từ Thị xã đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; vận động các thế hệ cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh.


Thị ủy Ninh Hòa khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Nhân dịp này, Thị ủy Ninh Hòa đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 15 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị (khóa IX)./.

Trần Nông-Tấn Bình 

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 44

Số lượt truy cập: 1810110