“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 13/02/2017]
Nhằm giúp hội viên, thanh niên có nghề nghiệp, việc làm ổn định, phát triển kinh tế gia đình. Trong năm 2016 vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã đã quan tâm, giúp đỡ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng.

Hội đã tổ chức cho hội viên, thanh niên tham quan các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi ở các cơ sở Hội như: mô hình trồng rong nho của thanh niên phường Ninh Hải, mô hình trồng tỏi của thanh niên 3 xã Ninh Vân, Ninh Phước, Ninh An; mô hình trồng sen của thanh niên 2 xã Ninh Quang, Ninh Hưng. Các cấp Hội tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho 1.668 hội viên, thanh niên; trong đó có 858 hội viên, thanh niên được làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, có 40 thanh niên được xuất khẩu lao động nước ngoài; có 6 thanh niên hoàn lương được tư vấn và giới thiệu việc làm. Các cấp Hội phối hợp các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp tổ chức 12 buổi tư vấn, hướng nghiệp cho 8.500 lượt thanh niên, đã giúp cho thanh niên nhận thức, định hướng đúng đắn về lao động, nghề nghiệp, việc làm, thị trường lao động và cơ hội tìm kiếm việc làm. Vận động thanh niên không ngừng học tập nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần thi đua lao động của thanh niên, các cấp Hội trong thị xã tổ chức 35 hoạt động tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Thị Hội tuyên dương 39 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”; các cơ sở Hội tuyên dương 50 tập thể và 150 cá nhân có thành tích trong lao động, học tập, tham gia tốt hoạt động của địa phương. Trong đó, có anh Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy ban Hội xã Ninh Hưng được nhận giải thưởng Lương Định của do Trung Ương Đoàn với mô hình trồng nấm năng suất cao, tăng thu nhập cho gia đình và giải quyết việc làm cho 15 thanh niên tại địa phương./.

Vân

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 84

Số lượt truy cập: 1807451