“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 31/08/2017]
Ngày 25/8 vừa qua, UBND phường Ninh Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu Kiến thức pháp luật; với sự tham gia của 07 đội thi đến từ 07 Tổ dân phố (TDP) trên địa bàn phường.

Hội thi có 03 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, kiến thức pháp luật và tài năng; thông qua diễn tiểu phẩm, xử lý tình huống thường xảy ra trên địa bàn TDP. Nội dung các phần thi xoay quanh các quy định pháp luật về luật Hôn nhân gia đình, luật đất đai, luật khiếu nại, luật tố cáo, … và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội thi tìm hiểu Kiến thức pháp luật.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các tuyên truyền viên ở các TDP có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc xử lý tình huống pháp luật; góp phần thúc đẩy hoạt động “Ngày pháp luật” trở thành phong trào sâu rộng trong cơ quan, tổ chức, trong nhân dân; đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, UBND phường trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nội dung về pháp luật qua đó góp phần nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật của Nhà nước.

Đây là hoạt động hằng năm của phường, có nhiều ý nghĩa, góp phần tuyên truyền đến mọi người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho TDP Hội Thành; giải nhì thuộc TDP Phú Thứ; TDP Phong Phú 1 đạt giải ba./.