[Đăng ngày: 23/07/2017]
Tiếp tục chương trình kỳ họp lần thứ 4 HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI, buổi chiều ngày 19/7/2017, các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe UBND thị xã báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc sau kỳ họp thứ 3 và trước kỳ họp thứ 4 về các lĩnh vực: Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn; đầu tư xây dựng cơ bản; Tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng; điện, nước sinh hoạt, giao thông, an ninh trật tự và lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Đồng thời UBND thị xã thông qua Tờ trình về Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu trung tâm hành chính huyện Tân Định. . Buổi sáng ngày 20/7, các ngành, phòng ban và UBND thị xã đã tiếp thu, giải trình cụ thể những vấn đề mà các đại biểu quan tâm trong phần thảo luận các báo cáo của HĐND, UBND thị xã. Cũng tại Kỳ họp sau khi nghe Thường trực HĐND thị xã thông qua Tờ trình về việc thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm.

Kỳ họp lần thứ tư bế mạc thành công tốt đẹp.

Trên cơ sở những ý kiến đã thống nhất, kỳ họp lần thứ 4 HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI đã thông qua 8 nghị quyết gồm: Nghị quyết đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2017. Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; Nghị quyết về thu-chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch điều chỉnh ngân sách nhà nước năm 2017; Nghị quyết thông qua Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu trung tâm hành chính huyện Tân Định-tỉnh Khánh hòa; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017 và dự kiến danh mục đầu tư công năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2018; Nghị quyết về việc thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã khóa 11, nhiệm kỳ 2016-2021 và Nghị quyết về kỳ họp thứ tư HĐND thị xã khóa 11 nhiệm kỳ 2016-2021. Các nghị quyết đã thông qua với ý kiến biểu quyết, tán thành cao.

Đại biểu HĐND thị xã chất vấn tại kỳ họp.

Ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã giải trình các vấn đề
đại biểu chất vấn tại kỳ họp.

Sau 1 ngày rưỡi làm việc với tinh thần tích cực dân chủ, tập trung cao, kỳ họp lần thứ 4 HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI đã hoàn thành các nội dung theo chương trình và đã thành công tốt đẹp. Ông Tống Trân, Tỉnh ủy viên, phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đã đọc diễn văn bế mạc kỳ họp./.

Trần Nông- Huỳnh Ấn