CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 18/04/2017]
Ngày16/4/2017 vừa qua, UBND xã Ninh Phú phối hợp Ban tuyên giáo thị ủy và bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân trên địa bàn toàn xã.


Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật cho nhân dân.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên nhấn mạnh những điểm mới như: Các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí... và chính sách BHXH; những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.

Tại hội nghị, người dân đã đưa ra các tình huống phát sinh thực tế trong tham gia BHYT như: sai ngày, tháng, năm sinh in trên thẻ, quy định mới trong thu kinh phí tham gia bảo hiểm học sinh theo năm, lợi ích của người dân được hưởng khi tham gia BHXH và BHYT tự nguyện đóng theo hộ gia đình. Qua hội nghị này, giúp người dân hiểu rõ quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với việc tham gia BHXH, BHYT, tạo sự thống nhất và đồng thuận cao đối với việc thực hiện các chế độ, chính sách được quy định theo luật BHXH và luật BHYT, góp phần tăng tỷ lệ người tham gia BHYT toàn dân ngày càng đông./.

Nguyễn Thị Bích Thảo


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 122

Số lượt truy cập: 1765801