[Đăng ngày: 25/07/2017]
Để kịp tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trong dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 tại xã Ninh Phước. Sáng ngày 25/7/2017, Đoàn cưỡng chế thu hồi đất của thị xã Ninh Hòa đã tiến hành thực hiện các biện pháp cưỡng chế để thu hồi hơn 10.240m2 đất đối với hộ ông Hồ Hữu Hạnh và hộ ông Nguyễn Văn Ngọ, ở tại thôn Ninh Yển, xã Ninh Phước, là 2 trong số 340 trường hợp bị ảnh hưởng cần phải thu hồi đất để thực hiện dự án. Mặc dù, đã được các cấp chính quyền tổ chức vận động thuyết phục và trực tiếp gặp gỡ, đối thoại nhưng các hộ trên vẫn không chấp hành giao đất và nhận tiền đền bù, hỗ trợ của nhà nước theo quy định.

Ban Cưỡng chế thu hồi đất thị xã thông qua các Quyết định trước khi tiến hành cưởng chế.

Lực lượng cưỡng chế tiến hành tháo dỡ toàn bộ tài sản vật dụng và cây trái hoa màu
ra khỏi diện tích đất bị thu hồi.

Tại các hộ trên, Đoàn cưỡng chế đã kiên quyết cưỡng chế buộc tháo dỡ, đưa toàn bộ tài sản, vật dụng và cây trái, hoa màu ra khỏi diện tích đất nằm trong diện thu hồi, để kịp bàn giao mặt bằng thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện dự án./.

Huỳnh Ấn