[Đăng ngày: 21/09/2017]
Để đảm bảo nâng cao chất lượng trong công tác khám sức khỏe và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Chiều ngày 19/9/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự ( NVQS) xã Ninh Trung tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách đối với công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2018.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng NVQS xã thông qua các nội dung, văn bản qui định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời hướng dẫn triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS như về tuổi đời, văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức của Ban Chỉ huy quân sự thị xã Ninh Hòa. Qua đó hội đồng NVQS xã đã xét duyệt 464 nam thanh niên trong độ tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa bàn và đã tuyển chọn 80 thanh niên có đủ điều kiện khám sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ năm 2018.

Hội đồng xét duyệt chính trị xã xác định công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, là chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước giao, vì vậy Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giao quân./.

Nguyễn Thị Hòa