“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 02/09/2017]
Để phấn đấu hoàn thành công tác khắc phục sự cố nước rỉ rác tại Bãi rác Hòn Rọ vào cuối tháng 9 này, từ đầu tháng 8 đến nay, liên tục cả ngày nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật, được sự hỗ trợ bảo vệ thi công của lực lượng chức năng và các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, Công ty cổ phần Đô thị Ninh Hòa đã triển khai tập trung máy móc, phương tiện và nhân lực trên công trường để tiến hành thi công các hạng mục công trình theo các giải pháp khắc phục đã được phê duyệt.

Toàn cảnh hồ chứa nước mới.

Những ngày qua, mặc dù trong đợt nghỉ lễ Quốc khánh 02/9, nhưng trên công trường Bãi rác Hòn Rọ, hàng ngày các đồng chí lãnh đạo và các cơ quan, đoàn thể thị xã cùng lực lượng chức năng đều có mặt để hỗ trợ đơn vị thi công tiến hành thi công các phần việc còn lại của công trình xây Hồ chứa mới, với dung tích hơn 23.000m3 nước, đó là: nạo vét, san ủi tạo mặt bằng đáy có đệm cát dày 10cm, tiếp đó lót lớp vải địa chống sụt lún và màng nhựa HDPE dày 2mm, đồng thời hoàn thành hệ thống mương thoát nước mưa ở phía Tây hồ chứa.

Lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể thị xã cùng lực lượng chức năng hàng ngày có mặt trên công trường để hỗ trợ bảo vệ thi công.

Trên công trường Bãi rác Hòn Rọ kể cả ngày nghĩ lễ, chủ nhật vẫn có đông người và phương tiện tham gia thi công khắc phục sự cố nước rỉ rác.

Sau khi hoàn thành, công việc tiếp theo là bơm nước rỉ rác từ Hồ chôn lấp cũ qua hồ mới để tiến hành các biện pháp kiểm tra, xử lý khắc phục tình trạng nước rỉ rác tại hồ cũ. Các bước triển khai thi công đều được giám sát chặt chẽ, bảo đảm đúng quy chuẩn kỹ thuật bảo vệ môi trường./.

Huỳnh Ấn


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 24

Số lượt truy cập: 1806198