“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 29/06/2017]
Nhằm huy động kịp thời tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách Nhà nước, đồng thời tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật, tạo sự công bằng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế, sáng ngày 27/6/2017, Chi cục thuế Ninh Hòa phối hợp cùng các ngành liên quan và chính quyền xã Ninh An tổ chức thi hành quyết định hành chính về cưỡng chế thu hồi nợ đọng tiền thuế bằng biện pháp kê biên tài sản đối với hộ ông Phạm Văn Nguyên ở thôn Sơn Lộc, xã Ninh An.


Đoàn Cưởng chế của thị xã thông qua Quyết định cưởng chế đối với hộ ông Phạm văn Nguyên
ở thôn Sơn Lộc xã Ninh An


Theo báo cáo của Chi cục thuế Ninh Hòa, hộ ông Phạm Văn Nguyên, ngành nghề kinh doanh vận tải hàng hóa còn để nợ đọng thuế dây dưa kéo dài và tiền phạt chậm nộp với số tiền trên 5,2 triệu đồng. Mặc dù đã được Chi cục thuế Ninh Hòa và xã Ninh An nhiều lần tuyên truyền, vận động, đôn đốc nhưng hộ này vẫn không chấp hành nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. Vì vậy, Chi cục thuế đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp kê biên tài sản đối với hộ ông Phạm Văn Nguyên. Tại buổi cưỡng chế, Chi cục cùng chính quyền địa phương đã tiếp tục tuyên truyền, vận động, hộ ông Phạm Văn Nguyên đã thấy những thiếu sót của mình đối với việc chậm thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước nên đã chấp hành nộp đủ số tiền thuế còn nợ cùng chi phí cưỡng chế. Sau xã Ninh An, Chi cục thuế Ninh Hòa cùng các ngành liên quan sẽ tiếp tục cưỡng chế thu hồi nợ đọng tiền thuế bằng biện pháp kê biên tài sản đối với các hộ còn để nợ đọng dây dưa kéo dài ở một số xã khác./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 66

Số lượt truy cập: 1803770