“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 20/04/2017]
Thực hiện chương trình Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020 của Liên hợp quốc và Chiến lược Quốc gia đảm bảo an toàn giao thông đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, sáng nay, ngày 20/4/2017, Ủy ban Mặt trận Thị xã Ninh Hòa phối hợp cùng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Khánh Hòa đã mở lớp tuyên truyền pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các chức sắc, tu sĩ, tín đồ Công giáo trên địa bàn thị xã.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Khánh Hòa mở lớp tuyên truyền pháp luật
về công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Các chức sắc, tu sĩ, tín đồ Công giáo trên địa bàn thị xã tham dự lớp tuyên truyền.

Các chức sắc, tu sĩ, tín đồ Công giáo tham gia lớp tuyên truyền đã được các chuyên viên của Ban an toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước, cả tỉnh nói chung và thị xã Ninh hòa nói riêng trong năm 2016 và quý 1/2017, phân tích nguyên nhân, đánh giá hậu quả và trách nhiệm của người tham gia giao thông.

Trên cơ sở đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phổ biến 1 số điều của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; những quy tắc, chuẩn mực khi tham gia giao thông…

Chuyên viên của Ban toàn giao thông tỉnh phổ biến một số kiến thức pháp luật.

Thông qua lớp tuyên truyền nhằm vận động các chức sắc, tu sĩ, tín đồ Công giáo tự giác gương mẫu chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; thực hiện nếp sống văn hóa giao thông; triển khai sâu rộng phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn