“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 05/06/2017]
Ngày 02/6/2017, UBND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Ông Lê Bá Thuận, phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.


Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016.

Năm 2016 vừa qua, tình hình thời tiết trên địa bàn thị xã diễn biến hết sức bất thường, khô hạn diễn ra trên diện rộng trong những tháng đầu năm, những tháng cuối năm mưa lớn kéo dài, lượng mưa lớn hơn trung bình nhiều năm, ảnh hưởng mưa lụt đã làm 1 người chết, 1 người bị thương và gây thiệt hại đáng kể về nhà ở, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, các công trình giao thông thủy lợi, trường học…với tổng thiệt hại hơn 103 tỉ đồng. Cùng với mưa lụt, do ảnh hưởng hạn hán cũng đã làm thiệt hại hơn 63 tỉ đồng.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2017, thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp và khó lường, để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND thị xã đã triển khai phương án phòng chống lụt bão, thiên tai khác và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, trong đó cùng với kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, phương án tập trung chủ yếu vào xác định vùng có nguy bị thiên tai trong các trường hợp và hướng xử lý; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp từng ngành để xử lý tình huống trước và sau khi có bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt, động đất, sóng thần, sạt lỡ đất, thực hiện phương châm 4 tại chổ…từ đó có giải pháp chủ động ứng phó kịp thời.

Cũng tại hội nghị, UBND thị xã đã triễn khai kế hoạch sơ tán, di dời dân khi xảy ra thiên tai năm 2017./.

Trần Nông- Huỳnh Ấn

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 59

Số lượt truy cập: 1803791