CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 09/08/2017]
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, việc xử lý sự cố rò rỉ nước thải từ hồ chứa nước rỉ rác tại bãi rác Hòn Rọ, thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa phải hoàn thành trước ngày 30/7. Nhưng trong thời gian qua, khi chủ đầu tư tiến hành tổ chức thi công khắc phục sự cố thì người dân ở khu vực này lại kéo ra ngăn cản, nên việc thi công gặp nhiều khó khăn không đúng tiến độ đề ra.


Các đơn vị đang thi công khắc phục sự cố nước rỉ rác tại Bãi rác Hòn Rọ.


Trước tình hình đó, để phấn đấu đẩy nhanh việc xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực trước mùa mưa đến, liên tục từ ngày 7/8 đến nay, được sự hỗ trợ các ngành chức năng của tỉnh, thị xã Ninh Hòa triển khai lực lượng nhằm hỗ trợ bảo vệ cho các đơn vị triển khai thi công đồng loạt trên các hạng mục công trình trong Bãi rác Hòn Rọ theo các giải pháp khắc phục đề ra. Mặc dù liên tục được vận động, tuyên truyền giải thích thấu đáo sự cần thiết việc thi công nhằm khắc phục có hiệu quả nhất bảo đảm môi trường không bị ô nhiễm tại Bãi rác này, nhưng trong những ngày qua, người dân thôn Ninh Ích vẫn không hợp tác, cố tình có hành vi ngăn cản cả trên hiện trường thi công và trên đường Quốc lộ 01, gây nhiều khó khăn cho lực lượng bảo vệ thi công. Ngoài ra còn tụ tập đông người kéo về trụ sở UBND thị xã gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự tại đây. Mặt khác, ban đêm còn có các hành vi phá hoại gây cản trở công việc thi công như đập vỡ cổng Bãi rác, đổ rải thuốc trừ sâu, v.v…


Người dân thôn Ninh Ích tụ tập đông người gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự
trước cổng trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa.


Tuy vậy, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và hỗ trợ tích cực từ lực lượng chức năng, thị xã Ninh Hòa vẫn đảm bảo cho các đơn vị thi công liên tục trên công trường, nhằm phấn đấu hoàn thành việc xử lý sự cố nước rỉ rác tại bãi rác Hòn Rọ trong thời gian sớm nhất./.

Huỳnh Ấn


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 77

Số lượt truy cập: 1765751