CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2017)!

[Đăng ngày: 17/03/2017]
Sáng nay, ngày 17/3/2017, Bảo hiểm Xã hội Ninh Hòa tổ chức Hội nghị Tập huấn, hướng dẫn chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế (BHXH, BHYT) và Chuyển sổ BHXH cho người lao động cho lãnh đạo, kế toán các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thị xã.

Hội nghị Tập huấn, hướng dẫn chính sách BHXH, BHYT và chuyển sổ BHXH cho người lao động.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị được nghe phổ biến những điểm mới về chế độ chính sách của BHXH được thực hiện từ ngày 01/01/2017 và những nội dung mới về thu BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp; đồng thời hướng dẫn thủ tục giải quyết các chế độ về: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; hướng dẫn công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Trao tượng trưng Sổ BHXH cho người lao động ở một số cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị, những ý kiến, vướng mắc của đơn vị sử dụng lao động về chế độ chính sách, hướng giải quyết chế độ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp trong một số trường hợp cụ thể; về những vấn đề phát sinh trong việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã Ninh Hòa giải thích, trả lời cụ thể./.

HỒNG VÂN – HUỲNH ẤN