“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 21/08/2017]
Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, liên tục từ đầu tháng 8 đến nay, thị xã Ninh Hòa tổ chức triển khai lực lượng, nhằm hỗ trợ bảo vệ cho Công ty cổ phần Đô thị Ninh Hòa, đơn vị chủ đầu tư triển khai đẩy nhanh tiến độ thi công khắc phục sự cố nước rỉ rác tại bãi rác Hòn Rọ. Tuy nhiên, trong những ngày qua, một số người dân thôn Ninh Ích vẫn không đồng thuận, tiếp tục có hành vi chống phá, cản trở việc thi công. Mới đây, cuối buổi chiều ngày 17/8/2017, khi hết giờ làm việc, công nhân và lực lượng bảo vệ thi công trên đường về đã bị một số đối tượng chặn xe, chửi bới và ném trứng thối, ném đá vào người…Lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn, lập biên bản quả tang đưa các đối tượng liên quan về trụ sở Công an để làm việc. Ngay sau đó, lấy lý do đòi Công an trả người bị bắt giữ, một số người dân thôn Ninh Ích lại tụ tập đông người mang theo băng rôn chặn xe trên Quốc lộ 1A, trong đó có một số đối tượng quá khích la hét, chửi bới, ném đá vào lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự nơi công cộng và làm ách tắc giao thông cục bộ cả 2 chiều trên Quốc lộ 1A. Lực lượng chức năng kịp thời giải tán đám đông, lập lại trật tự giao thông thông suốt, đồng thời sử dụng biện pháp nghiệp vụ đưa một số đối tượng quá khích về trụ sở Công an làm việc.

Chủ đầu tư triển khai thi công nạo vét Hồ chứa mới có dung tích hơn 23.000 m3 để chứa nước rỉ rác từ hồ chứa rác cũ bơm từ hồ chứa cũ.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa đã ra Quyết định số 89 ngày 18/8/2017 khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào ngày 17/8/2017 tại địa bàn thôn Ninh Ích, xã Ninh An để tiến hành điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Trước đó, ngày 09/8, Công an thị xã cũng đã ra Quyết định số 86 khởi tố vụ án hình sự về hành vi “chống người thi hành công vụ” diễn ra vào ngày 14/4/2017 tại thôn Ninh Ích, xã Ninh An./.

Huỳnh Ấn