“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 08/02/2017]
Thực hiện phương châm không để bất kỳ người dân nào không có Tết, trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, phường Ninh Giang đã tổ chức rà soát, nắm lại các đối tượng cần được hỗ trợ như: gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mô côi, gia đình có nguy cơ thiếu đói... để tặng quà và có chính sách hỗ trợ. Công tác chăm lo Tết cho các đối tượng phải bảo đảm quà đến tận tay bà con.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, phường đã trao 61 suất quà của tỉnh, trị giá mỗi suất 250 nghìn đồng cho bà con hộ nghèo; 4.920 kg gạo hỗ trợ cho 120 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, 04 suất quà cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng, 10 suất quà cho người cao tuổi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng từ nguồn ngân sách của thị xã; Ủy ban nhân dân phường cũng đã trích 12 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường để thăm tặng 120 cụ cao tuổi trong toàn phường, trích 1.200.000 đồng từ Quỹ tuổi thơ để tặng 12 trẻ em khuyết tật trong phường. Ủy ban Mặt trận tỉnh thông qua Ủy ban Mặt trận phường tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng.

Ngoài chế độ quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách của Trung ương, tỉnh, thị xã, Ủy ban nhân dân phường cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động, quyên góp gạo, quà… từ các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để lo Tết cho người dân. Tổng cộng được 343 suất quà, trị giá trên 50 triệu động. Bên cạnh đó, phường cũng quan tâm đến các công tác phục vụ Tết cho nhân dân như: trang trí các trục đường chính của phường, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Với sự chăm lo chu đáo này, mọi người dân đều được đón một cái Tết no ấm, hạnh phúc./.

Dương Văn Minh


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 65

Số lượt truy cập: 1813684