[Đăng ngày: 08/05/2017]
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về lợi ích và hiệu quả của việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có kiến thức về khoa học, công nghệ. Ngày 05/5/2017, Thị Đoàn Ninh Hòa phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân, Nông thôn và Đô thị Tỉnh Đoàn tổ chức “Hội nghị Tập huấn Chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp xây dựng nông thôn mới năm 2017”.

Hội nghị tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghiệp vào sản xuất nông nghiệp xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

Tham gia lớp tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được giới thiệu những kiến thức áp dụng sản xuất nông nghiệp như: Kỹ thuật trồng và lập vườn các loại cây ăn quả, lúa nước, vườn rừng; Kỹ thuật nuôi và phòng trừ 1 số dịch bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm, thủy sản và được giới thiệu 1 số mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao tại địa phương.

Qua tập huấn giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển, thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

HỒNG VÂN – TẤN BÌNH