“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 29/05/2017]
Thực hiện Công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động; kế hoạch số 03/KH-BHXH ngày 10/02/2017 của BHXH tỉnh Khánh Hòa; Văn bản chỉ đạo số 600/CV-UBND ngày 15/3/2017 của UBND thị xã. Chiều ngày 25/5/2017, Bảo hiểm xã hội thị xã Ninh Hòa phối hợp với Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức Lễ bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động (NLĐ) của đơn vị.


Lễ bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Tham dự lễ bàn giao sổ BHXH có lãnh đạo nhà trường và 96 giáo viên, cán bộ nhân viên, người lao động của đơn vị. Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã về dự và đưa tin. 

Thay mặt cơ quan BHXH thị xã, Bà Nguyễn Thị Xuân Mai - Phó Giám đốc phụ trách đã phát biểu nêu mục đích, ý nghĩa của việc trao sổ BHXH cho NLĐ theo quy định của Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 - NLĐ có quyền tự quản lý sổ BHXH thay vì chủ sử dụng lao động, cảm ơn lãnh đạo và các bộ phận nghiệp vụ của nhà trường đã đồng hành cùng cơ quan BHXH thị xã trong công tác rà soát, chuyển sổ cho NLĐ. 


Lãnh đạo BHXH bàn giao sổ BHXH cho cán bộ nhân viên, người lao động.

Việc tự quản lý sổ BHXH sẽ giúp cho NLĐ nắm được quá trình tham gia BHXH của mình, giám sát được việc đóng, nộp tiền BHXH để có cơ sở yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trách nhiệm đóng BHXH; kịp thời phát hiện trường hợp sổ BHXH ghi chưa đúng, ghi nhầm hoặc ghi thiếu các thông tin về nhân thân, số chứng minh nhân dân, địa chỉ, đặc biệt là các chức danh nghề nghiệp do trong quá trình làm việc NLĐ có chuyển đổi các vị trí việc làm khác nhau, có thay đổi mức đóng BHXH nhưng đơn vị chưa phối hợp với cơ quan BHXH để cập nhật, điều chỉnh vào sổ BHXH - tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giải quyết các chế độ BHXH về sau. 

Đại diện cho lãnh đạo và giáo viên, nhân viên của Trường, Thầy Trần Quốc Toản - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chia sẻ cảm tưởng khi được nhận và giữ sổ BHXH của mình. Việc được nhận và giữ sổ BHXH thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với người lao động và hứa sẽ cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của trường lưu giữ sổ BHXH cẩn thận để hưởng các chế độ BHXH sau này.

Đến nay, BHXH thị xã Ninh Hòa đã thực hiện rà soát và bàn giao được 961/8.572 sổ BHXH cho người lao động của 58/373 đơn vị tham gia BHXH trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tiếp theo BHXH thị xã tiếp tục phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động để hoàn thành công tác rà soát, chuyển sổ BHXH cho người lao động theo chỉ đạo của BHXH tỉnh Khánh Hòa và UBND thị xã Ninh Hòa./.

Đình Tấn 

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 90

Số lượt truy cập: 1813865