“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 08/05/2017]
Chiều ngày 05 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường xã Ninh Bình, Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Khánh Hòa do đồng chí: Trần Hữu Lan, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn, cùng làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và Ban phát triển thôn trên địa bàn xã về việc triển khai thành lập Hợp tác xã.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa triển khai việc thành lập hợp tác xã
trên địa bàn xã Ninh Bình.

Hội nghị đại biểu được nghe địa phương báo cáo tình hình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn, đặc biệt chú trọng về tình hình sản xuất cụ thể trong những năm gần đây: về chăn nuôi, trồng trọt … những ưu thế về nông nghiệp trên địa bàn. Để thành lập được Hợp tác xã, nhiều ý kiến đóng góp, bàn bạc, thảo luận của ban chỉ đạo xã và ban phát triển thôn, một số gợi ý của cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đối với việc thành lập Hợp tác xã trên mục tiêu chính là phục vụ cho sản phẩm chủ lực là cây lúa. Sau một buổi làm việc, Hội nghị đi đến thống nhất thành lập Hợp tác xã kiểu mới gồm 15 thành viên, ban đầu làm dịch vụ cung cấp nước tưới cho 300ha lúa cùng với đầu tư sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Căn cứ cơ sở Luật Hợp tác xã năm 2012, Chi cục Phát triển Nông thôn sẽ cung cấp hồ sơ, tài liệu, xây dựng Điều lệ Hợp tác xã và một số thủ tục cần thiết để Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Ninh Bình triển khai thực hiện trong tháng 5/2017.

Việc thành lập Hợp tác xã sẽ hoàn thành đi vào hoạt động trong quý III, là góp phần rất lớn cho xã Ninh Bình bảo đảm đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2017./.

Nguyễn Hiệp