[Đăng ngày: 25/03/2017]
Nhằm trang bị những kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho người làm công tác quản lý, bảo vệ và phát huy các giá trị di tích. Sáng ngày 24/3/2017, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Ninh Hòa phối hợp với Trung tâm Bảo tổn di tích tỉnh tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ và phát huy giá trị di tích năm 2017” cho các Công chức Văn hóa, các Trưởng, Phó Thôn, Tổ dân phố làm công tác bảo tồn di tích ở 27 xã, phường.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ và phát huy giá trị di tích năm 2017.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn được phổ biến về Luật Di sản Văn hóa; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản Văn hóa; Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Di sản Văn hóa và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản Văn hóa; Thông tư Quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích; Thông tư liên tịch hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích; và hướng dẫn làm hồ sơ xin tu bổ di tích.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Tại Hội nghị, những ý kiến, vướng mắc của các đại biểu trong quá trình làm công tác bảo tồn di tích ở địa phương cũng đã được Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh giải trình cụ thể./.

HỒNG VÂN – TẤN BÌNH