[Đăng ngày: 01/10/2017]
Trong tuần qua, tại thôn Tuân Thừa, xã Ninh Bình có 02 ca sốt xuất huyết, hình thành 01 ổ dịch nhỏ. Nhằm giảm tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh sốt xuất huyết gây ra. Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết xã, đã triển khai đến Ban nhân dân thôn, y tế thôn phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, mặt trận, tình nguyện viên phòng chống sốt xuất huyết của hội chữ thập đỏ ra quân vận động hộ gia đình và nhân dân thôn Tuân Thừa tham gia hưởng ứng chiến dịch diệt bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết theo yêu cầu 03 không: Không bỏ sót hộ gia đình; không bỏ sót dụng cụ chứa nước có bọ gậy; không bỏ sót dụng cụ phế thải chứa nước.

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 28 đến 30 tháng 9 năm 2017, đồng loạt 9 thôn trên địa bàn xã ra quân thực hiện việc vệ sinh tổng quan đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, vũng nước đọng, thu gom rác phế thải, hướng dẫn cá nhân hộ gia đình chú ý, tiêu hủy các loại có khả năng chứa nước mưa như lốp xe hỏng, mảnh chén bác, chum vại, vỏ dừa… Qua đó kêu gọi mọi nhà, mọi người hãy tích cực phòng chống sốt xuất huyết với phương châm “ không có bọ gậy, không có bệnh sốt xuất huyết”./.

Nguyễn Hiệp