[Đăng ngày: 14/04/2017]
Ngày 31/03/2017 vừa qua, UBND thị xã Ninh Hòa đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh” giai đoạn 2017-2020. Theo kế hoạch, thị xã yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội căn cứ diễn biến tình hình hình dịch bệnh xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh: kiểm soát các yếu tố, nguy cơ, không để dịch, bệnh lớn xảy ra tại địa phương; Lồng ghép có hiệu quả việc thực hiện chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh” vào trong phong trào “ Toàn dân ĐKXDĐSVH ở khu dân cư” của thôn, TDP. Tổ chức ngày vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tại cơ quan, trường học, cộng đồng dân cư để phòng, chống dịch bệnh, đồng thời hàng tuần huy động toàn thể nhân dân tham gia diệt muỗi phòng bệnh, không để có bọ gậy, (lăng quăng) nguy cơ gây ra mầm bệnh SXH. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông cơ sở vào các thời điểm trước mùa dịch và những đợt phòng chống dịch bệnh cao điểm.

Phòng y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh”, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Thu