Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XVIII!

[Đăng ngày: 10/01/2017]
Chiều ngày 06/01/2017, UBND Thị xã Ninh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ an toàn giao thông năm 2017. Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ
an toàn giao thông năm 2017.

Năm 2016 vừa qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được đẩy mạnh, công tác nâng cấp và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thôn được quan tâm đầu tư, tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Thị xã vẫn còn diễn biến phức tạp, toàn Thị xã đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 34 vụ tai nạn giao thông đường bộ và 2 vụ tai nạn giao thông đường sắt, tai nạn đã làm chết 40 người, bị thương 16 người. So với cùng kỳ năm trước, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tăng cả 3 tiêu chí, trong đó số vụ tai nạn giao thông tăng 24%; số người chết tăng 33,3% và số người bị thương tăng 60%.

Để bảo đảm công tác an toàn giao thông, các ngành chức năng đã thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, qua đó đã phát hiện, lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 4.000 trường hợp vi phạm về an toàn giao thông, thu phạt nộp ngân sách Nhà nước số tiền hơn 4,5 tỉ đồng.

UBND thị xã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2016.

Hội nghị cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông để các ngành, các địa phương thực hiện nhằm đảm bảo công tác an toàn giao thông, phấn đấu giảm từ 5 đến 10% về số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2016. Tại hội nghị tổng kết, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2016./.

Trần Nông- Huỳnh Ấn