“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 04/07/2017]
Hội Cựu chiến binh (CCB) Chi cục thuế Ninh Hòa hiện có 20 hội viên, (trong đó có 14 đảng viên). Nhằm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nhiệm kỳ 2012-2017, Ban chấp hành Hội đã đề ra Nghị quyết và chương trình công tác sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, kịp thời chỉ đạo hội viên phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách hằng năm theo những nội dung đã ký kết giao ước thi đua. Căn cứ vào chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Hội đã tập trung quán triệt cho hội viên thông hiểu các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị để tuyên truyền, phổ biến kịp thời đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…Đồng thời triển khai các hoạt động phong trào thi đua do Hội cấp trên và đơn vị phát động.

Để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong nhiệm kỳ 2012-2017 vừa qua, Hội kiện toàn, củng cố, tập trung xây dựng tổ chức Hội Trong sạch vững mạnh trên cả ba mặt: Chính tri, tư tưởng và tổ chức, đề ra chương trình hoạt động phù hợp với từng điều kiện của hội viên, đồng thời bổ sung hoàn thiện quy chế sinh hoạt Hội cho phù hợp với nhiệm vụ công tác hiện nay của Hội; chú trọng đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc tiêu chí, đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức ngành thuế…

Là đơn một vị hành chính sự nghiệp nên hoạt động của Hội CCB Chi cục thuế Ninh Hòa có nhiều nét đặc thù riêng, không giống như mọi hoạt động của Hội CCB các xã, phường. Ngoài việc luôn giữ gìn phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ” trong cuộc sống đời thường, trong hoạt động phong trào của Hội; các hội viên ở Hội CCB Chi cục thuế Ninh Hòa còn có nghiệp vụ chuyên môn của Ngành thuế với những chỉ tiêu kế hoạch chung của cơ quan mà các anh phải hoàn thành trên cương vị người công chức Nhà nước. Dù ở vị trí công tác nào, các hội viên CCB Chi cục thuế Ninh Hòa luôn phấn đấu quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do cấp trên giao. Thực tế trong năm 2016 vừa qua, Chi cục Thuế Ninh Hòa đã thực hiện tổng thu ngân sách được: 221 tỷ 419 triệu đồng, đạt và vượt 26,16% so với kế hoạch. Nhìn lại những năm trước đó, hầu như năm nào Chi cục thuế Ninh Hòa thu ngân sách cũng luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm. Cụ thể: năm 2012, tổng thu ngân sách 129 tỉ 148 triệu đồng, đạt 107% chỉ tiêu năm; Năm 2013, tổng thu 137 tỉ 563 triệu đồng, đạt 108% chỉ tiêu năm; năm 2014, tổng thu 179 tỉ 971 triệu đồng, đạt 126,6% chỉ tiêu năm; năm 2015, tổng thu 192 tỉ 664 triệu đồng, đạt 113,35% chỉ tiêu năm.

Đạt được kết quả trên, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của hội viên Hội CCB của đơn vị. Khi được phân công nhiệm vụ, mỗi hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ cả về thời gian và chất lượng công việc; từng bản thân hội viên luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Không những thế, đối với các tổ chức, đơn vị, Doanh nghiệp hoặc cá nhân đến nộp thuế, mỗi hội viên trong lĩnh vực mình phụ trách đều vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn cặn kẽ, giải thích tận tình, chu đáo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đối tượng nộp thuế theo đúng quy định của Luật thuế. Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ và đơn vị giao, Hội luôn coi trọng việc tuyên truyền, vận động hội viên sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác, gắn liền với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “ Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Cùng với việc động viên, nhắc nhở từng hội viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội luôn quan tâm động viên, nhắc nhở hội viên phấn đấu thực hiện gia đình hội viên gương mẫu, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Qua 5 năm triển khai thực hiện, đã có 100% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa tại địa phương. Qua đó, Hội còn thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua 6 không là: “ Không ma túy, không mại dâm, không lây nhiễm HIV/AIDS, không có con cháu bỏ học, không vi phạm tai nạn giao thông, không sinh con thứ 3”. Kết quả, trong 5 năm qua, không có hội viên CCB nào vi phạm. Ngoài ra, Hội còn tham gia tốt các phong trào VHVN, TDTT do Hội cấp trên và đơn vị tổ chức. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nên hội viên CCB của đơn vị luôn an tâm công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm 2012-2017, Hội CCB Chi cục Thuế Ninh Hòa được thị Hội tặng giấy khen ( năm 2012); UBND thị xã Ninh Hòa tặng giấy khen (năm 2013) UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen (năm 2014); năm 2015 và 2016 được thị Hội và UBND thị xã Ninh Hòa tặng giấy khen. Từ năm 2012 – 2016, Hội CCB Chi Cục thuế Ninh Hòa đạt danh hiệu TSVM xuất sắc. Về phía hội viên, từ năm 2012-2016 có 81 lượt hội viên đạt danh hiệu LĐTT, 11 lượt hội viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 52 lượt hội viên được Cục thuế tỉnh tặng bằng khen; 07 lượt hội viên được Tổng cục thuế tặng giấy khen; 02 lượt hội viên được UBND tỉnh tặng bằng khen./.

Thu

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 59

Số lượt truy cập: 1803790