“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 28/03/2016]
Ninh Phước hiện có trên 959.09 ha rừng tự nhiên, 256.05 ha rừng trồng. Với đặc điểm mùa khô ở địa phương kéo dài từ tháng 2 đến tháng 9 hàng năm, trong thời gian này nắng nóng, gió mùa Tây Nam ảnh hưởng trực tiếp gây hạn hán, thảm thực vật dưới tán rừng khô dễ bén lửa gây cháy rừng.


Xã Ninh Phước với công tác bảo vệ, phát triển và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) là nhiệm vụ rất quan trọng và cấp thiết, ngay từ đầu năm, UBND xã Ninh Phước đã chỉ đạo cán bộ lâm nghiệp phối hợp với các ban, ngành tổ chức các đợt tuyên truyền trên Đài truyền thanh và lồng ghép vào các cuộc họp tại cộng đồng dân cư về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phương án PCCCR, qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy rừng nhất là trong mùa khô.

Mặt khác, ngành Lâm nghiệp phối hợp với với các ngành Công an, Quân sự phối hợp với đồn Biên phòng Ninh Phước, trạm Kiểm lâm Ninh Phú thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra kịp thời ngăn chặn các hành vi xâm hại đến rừng, các hành vi vào rừng khai thác gỗ và đánh bắt động vật hoang dã. Chú trọng phương châm “4 tại chỗ” và thường xuyên vận động 100% các hộ gia đình, chủ rừng ký cam kết bảo vệ rừng, phát dọn thực bì và làm đường ranh cản lửa chống cháy lan nhất là khu vực rừng trồng của các hộ dân nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra./.

Trần Thị Vân

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 36

Số lượt truy cập: 1807393