“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 12/09/2017]
Sáng ngày 12/9, Ban cưỡng chế thu hồi đất thị xã Ninh Hòa do ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm Trưởng ban đã về phường Ninh Thủy đối thoại, vận động các các hộ dân trong vùng dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Thủy đồng ý nhận tiền hỗ trợ đền bù và bàn giao mặt bằng. Tại buổi đối thoại, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã thông tin thêm cho các hộ dân các chính sách của Nhà nước về công tác thống kê, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, đền bù và tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án; đồng thời lắng nghe và tiếp thu những nguyện vọng chính đáng của người dân.

Ban cưỡng chế thu hồi đất thị xã Ninh Hòa đối thoại, vận động các các hộ dân

Sau khi nghe ý kiến của người dân, lãnh đạo UBND thị xã và các ngành liên quan đã giải thích những kiến nghị, thắc mắc của người dân; tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc chưa đồng thuận bàn giao đất để thực hiện dự án.

Ngày 03/6/2016, UBND thị xã đã ban hành quyết định số 797/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Thủy. Qua nhiều lần tuyên truyền, vận động, đối thoại nhưng đến nay còn nhiều hộ dân chưa chịu nhận tiền hỗ trợ, đền bù và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Để thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị xã đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất của những hộ gia đình, cá nhân chưa chịu bàn giao mặt bằng và tiến hành vận động lần cuối trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

Cho rằng giá đền bù hỗ trợ còn thấp nhiều hộ dân vẫn chưa chịu nhận tiền và bàn giao đất. Dự kiến cuối tháng 9 này, UBND thị xã sẽ tiến hành thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo kế hoạch./.

Nguyễn Thanh Hưng


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 95

Số lượt truy cập: 1814357