“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 27/04/2017]
Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Sáng ngày 27/4/2017, xã Ninh Thọ - thị xã Ninh Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa về công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016. Dự Lễ có ông Tống Trân – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Lê Bá Thuận – Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thị xã.


Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016.


Trao Bằng Công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016.

Ninh Thọ là 1 trong 3 xã điểm của thị xã Ninh Hòa được UBND tỉnh chọn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; ngay sau khi Đề án được phê duyệt, Đảng ủy, UBND xã đã ban hành nghị quyết và kế hoạch thực hiện Chương trình, thành lập Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới. Qua 6 năm triển khai thực hiện Chương trình, xã Ninh Thọ đã huy động được 71,9 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, vốn từ ngân sách tỉnh 34,3 tỉ đồng, vốn ngân sách thị xã hỗ trợ 20,3 tỉ đồng, vốn từ ngân sách xã và nhân dân đóng góp 17,3 tỉ đồng. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị; sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự đồng lòng, nỗ lực của nhân dân; đến cuối năm 2016, xã Ninh Thọ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; diện mạo nông thôn đã đổi thay rõ nét; đời sống kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng – an ninh giữ ổn định. Đến cuối năm 2016, xã đã giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 2,98%; 97% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; 99% lao động có việc làm thường xuyên; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 28 triệu đồng/năm.


UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
thi đua xây dựng nông thôn mới.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định và trao Bằng Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của UBND tỉnh cho xã Ninh Thọ. Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân; UBND xã Ninh Thọ đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011- 2016./.

HỒNG VÂN – TẤN BÌNH


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 109

Số lượt truy cập: 1813886