“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 03/05/2017]
Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp đối với công tác phòng, chống tội phạm ở địa phương. Phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; tăng cường kỷ cương, ý thức tuân thủ pháp luật, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của ban, ngành, đoàn thể và Tổ dân phố phường Ninh Hiệp.

Vào sáng ngày 27/4/2017, UBND phường Ninh Hiệp đã tổ chức Hội nghị “triển khai Kế hoạch đảm bảo tình hình an ninh, trật tự và an toàn xã hội tại địa phương” năm 2017.

tại địa phương” năm 2017.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Ninh Hiệp. Đại diện cơ quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ Công an, Ban chỉ huy Quân sự phường Ninh Hiệp, Ban bảo vệ dân phố, lực lượng dân quân thường trực; Bí thư, Tổ trưởng, Tổ phó, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, Tổ trưởng tổ an ninh nhân dân của 18 Tổ dân phố và tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm năm 2017.

Tại Hội nghị, thường trực Mặt trận của phường đã triển khai kế hoạch công tác xây dựng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017. Lãnh đạo Công an phường triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội năm 2017 và triển khai Kế hoạch phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2017.

Ngoài những nội dung trên, các đại biểu còn được nghe thông qua chương trình triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT – BCA của Bộ Công an “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và nâng cao hiệu quả hiệu quả hoạt động của Ban bảo vệ dân phố đúng yêu cầu cũng như nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Qua Hội nghị cũng nghe đánh giá kết quả thực hiện các mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) của phường trong năm 2016.

Hội nghị đã thảo luận nêu lên tình hình ANTT tại một số địa bàn trọng điểm như: trộm cắp, thanh thiếu niên sử dụng chất kích thích, chạy xe quá tốc độ, nẹt bô,….. Các đại biểu cũng quan tâm đến công tác triển khai tuyên truyền, tập huấn và thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Thông qua Hội nghị này, UBND phường đã khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ bắt cướp tại Tổ dân phố 14./.

Ngọc Kiều