[Đăng ngày: 06/09/2017]
Cùng với các trường học trong cả nước, sáng ngày 5/9/2017, hơn 600 thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ (xã Ninh Sơn) tập trung về trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 -2018. Đến dự khai giảng có ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, cùng lãnh đạo địa phương xã Ninh Sơn và Hội cha mẹ học sinh.

Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, xã Ninh Sơn trong ngày khai giảng năm học mới.

Bước vào năm học mới, thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ tự hào về những thành tích đạt được trong năm học 2016- 2017 vừa qua: Số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm 98,6%; học lực giỏi, khá chiếm 64,7%; nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh. Bên cạnh chú trọng giảng dạy các bộ môn văn hóa, nhà trường còn quan tâm đến giáo dục thể chất, thẩm mỹ cho học sinh: các đội tuyển học sinh của trường dự thi về hoạt động Đội Thiếu niên tiền phong, phong trào TDTT đều đạt được thành tích cao tại các cuộc thi cấp thị xã và cấp tỉnh. Năm học 2016- 2017, Trường được UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc’; có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Toàn trường có 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt danh hiệu “lao động tiên tiến”; 6 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó có 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 1 giáo viên được đề nghị Bộ Giáo dục đào tạo xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa
phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Năm học 2017 - 2018, Trường có hơn 600 học sinh ở 4 khối lớp, trong đó có 165 em lớp 6.

Đến dự và tặng lẳng hoa chúc mừng năm học mới cho Ban Giám hiệu trường, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu biểu dương thành tích đạt được của trường trong năm học qua, đồng thời nhắc nhở thầy và trò nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. Đó là: Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đổi mới công tác quản lý trường học, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi, quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện tính tự lực, chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh thân thiện; tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục đúng quy định,v,v…đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhằm góp phần tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác dạy và học./.

Huỳnh Ấn