[Đăng ngày: 16/11/2016]

PHÒNG DÂN TỘC

1. Tên cơ quan: Phòng Dân tộc thị xã Ninh Hòa.

2. Địa chỉ: 999 Trần Quý Cáp – P.Ninh Hiệp – TX.Ninh Hòa – T.Khánh Hòa

3. Điện thoại cơ quan: 058.3846234

4. Fax: .....

5. Email công vụ: pdt.nh@khanhhoa.gov.vn

6. Người đại diện:  Trần Thị Cúc – Trưởng phòng

Về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và  cấu tổ chức của
Phòng Dân tộc thuộc UBND thị xã Ninh Hòa

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2274/QĐ-UBND ngày 06/8/2015 của thị xã Ninh Hòa)

1. Chức năng:

a) Phòng Dân tộc là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thị xã thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thị xã quản lý nhà nước về công tác dân tộc.

b) Phòng Dân tộc có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản; chịu sự chỉ đạo, quản lý và điều hành của Ủy ban nhân dân thị xã, đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Ban Dân tộc tỉnh.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn:

a) Chủ trì xây dựng và trình Ủy ban nhân dân thị xã:

- Dự thảo các quyết định, chỉ thị; quy hoạch, kế hoạch, đề án dài hạn, 05 năm và hàng năm, chính sách, chương trình, dự án thuộc lĩnh vực công tác dân tộc; chương trình, biện pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước thuộc lĩnh vực công tác dân tộc;

- Dự thảo các văn bản hướng dẫn thực hiện các quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác dân tộc trên địa bàn.

b) Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chính sách, chương trình, dự án sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; công tác định canh, định cư đối với đồng bào dân tộc thiểu số; thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc; chủ trì, phối hợp vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

c) Tổ chức thực hiện các chính sách, chương trình, dự án, đề án, mô hình thí điểm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ ổn định cuộc sống đối với đồng bào dân tộc thiểu số; theo dõi, tổng hợp, sơ kết, tổng kết và đánh giá việc thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc; tham mưu, đề xuất các chủ trương, biện pháp thích hợp để giải quyết các vấn đề xóa đói, giảm nghèo, định canh, định cư, di cư đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các vấn đề dân tộc khác trên địa bàn thị xã.

d) Tổ chức tiếp đón, thăm hỏi, giải quyết các nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số theo chế độ chính sách và quy định của pháp luật; định kỳ tham mưu tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số của thị xã theo hướng dẫn của Ủy ban nhân dân tỉnh; lựa chọn đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu ở vùng dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh, trật tự và gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

đ) Tổ chức ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ; xây dựng hệ thống thông tin, lưu trữ phục vụ quản lý nhà nước về công tác dân tộc theo chuyên môn, nghiệp vụ được giao.

e) Kiểm tra việc thực hiện chính sách, chương trình, dự án và các quy định của pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong lĩnh vực công tác dân tộc theo quy định của pháp luật và phân công của Ủy ban nhân dân thị xã.

g) Thực hiện công tác thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ về công tác dân tộc trên địa bàn thị xã và nhiệm vụ được giao theo quy định của Ủy ban nhân dân thị xã, Ban Dân tộc tỉnh.

h) Quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế công chức, cơ cấu ngạch công chức, thực hiện chế độ tiền lương, chính sách, chế độ đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo và bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ đối với công chức thuộc phạm vi quản lý của Phòng Dân tộc theo quy định của pháp luật và theo phân công của Ủy ban nhân dân thị xã.

i) Quản lý tài chính, tài sản được giao và tổ chức thực hiện ngân sách được phân bổ theo quy định của pháp luật và phân công, phân cấp của Ủy ban nhân dân thị xã.

f) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ủy ban nhân dân thị xã giao.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

- Họ và tên: Trần Thị Cúc

Chức vụ: Trưởng phòng

- Ngày, tháng, năm sinh: 05/8/1968

- Quê quán: Ninh Giang – Ninh Hòa – Khánh Hòa

- Nơi ở hiện tại: Phong Phú 2 – Ninh Giang – Ninh Hòa – Khánh Hòa

- Trình độ văn hóa: 12/12

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước

- Tin học:  Trình độ B

- Ngoại ngữ:  Trình độ B

- Lý luận chính trị:  Cao cấp

- Ngày vào Đảng CSVN:  31/7/1995

- Địa chỉ cơ quan: 999 Trần Quý Cáp – Ninh Hiệp – Ninh Hòa – Khánh Hòa

- Số điện thoại phòng làm việc: 058.3846235

Di động: 0914023923

- Địa chỉ thư điện tử:  ttcuc@khanhhoa.gov.vn

- Nhiệm vụ đảm nhiệm: Tham mưu công tác dân tộc cho UBND thị xã.