“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 31/05/2017]
Trong tháng 5 và tháng 6, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 27 Ban quản lý Tổ TK&VV tại Ngân hàng Chính sách xã hội của 27 xã, phường trên địa bàn.


Hội nghị tập huấn tổ TK&VV tại xã Ninh Sơn.

Các cán bộ học viên được hướng dẫn nghiệp vụ Ban quản lý tổ TK&VV; huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ, các mẫu biểu ghi chép của Tổ TK&VV, thực hiện các nhiệm vụ trong hợp đồng ủy nhiệm ký với NHCSXH; giới thiệu các chương trình tín dụng ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người dân tại NHCSXH, cách tuyên truyền, vận đồng bà con có tiền gửi tiết kiệm tại NHCSXH để có nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở sẽ được cán bộ NHCSXH giải đáp cụ thể. Sau mỗi buổi tập huấn, các học viên sẽ thống kê lại kiến thức bằng bài kiểm tra nhỏ.

Lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ học viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn qua đó giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, đạt hiệu quả cao trong công tác thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo tại chính địa phương mình./.

Lại Quyết Thắng

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 99

Số lượt truy cập: 1813875