“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 23/10/2017]
Hội LHPN xã Ninh Phụng hiện có 2.985 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội cơ sở. Là đơn vị không ngừng tạo chuyển biến mới trong mọi hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương, nên nhiều năm liên tục Hội phụ nữ xã Ninh Phụng được Trung ương Hội, tỉnh Hội, thị Hội đánh giá là đơn vị đạt danh hiệu VMXS. Từ kết quả và thành tích đó, năm 2017, Hội phụ nữ xã đã tiếp tục nổ lực thực hiện tốt việc: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các mô hình “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gia đình “5 không, 3 sạch”, đồng thời tổ chức triển khai cho cán bộ, hội viên phụ nữ học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-202 bằng hình thức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi, tổ hội và sinh hoạt các CLB.

Từ công tác giáo dục tuyên truyền, Hội đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực trong công tác Hội và trong các hoạt động xã hội, nổi bật là 2 mô hình nuôi heo đất tiết kiệm và hủ gạo tình thương đã đạt kết quả như mong đợi. Trong 9 tháng đầu năm, mô hình nuôi heo đất tiết kiệm tại 8 chi hội và Ban chấp hành phụ nữ xã đã nuôi được 21 con heo đất với số tiền trên 35 triệu đồng; đã lập được 7 hủ gạo tình thương, tiết kiệm 225 kg gạo. Từ số tiền và số gạo trên, Hội đã giúp cho 28 chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tặng 35 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, phụ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập phụ nữ Việt Nam 20/10/2017. Bên cạnh đó, Hội còn xây dựng được 9 nhóm tiết kiệm vốn xoay vòng, có 108 chị tham gia, số tiền tham gia tiết kiệm 100.000đồng/chị/tháng.

Cùng với đó, Hội đã triển khai đến 8 chi hội vận động hỗ trợ phương tiện sinh kế tặng cho 5 chị phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn để mua bán, làm ăn vươn lên thoát nghèo gồm: xe đẩy, xe ôm, 02 bộ xoong, nồi, bàn ghế và 1 cặp heo… với tổng số tiền 13.500.000đ. Ngoài ra, Hội còn vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sữa chữa 02 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền 45 triệu đồng.

Từ 2 mô hình nuôi heo đất tiết kiệm; hủ gạo tình thương và các hoạt động giúp nhau giúp nhau phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững… Phong trào thi đua của phụ nữ Ninh Phụng đã lan tỏa, khích lệ tinh thần chị em phấn khởi nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào do các cấp Hội và địa phương phát động. Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2017, Hội đã tổ chức phát động phong trào thi đua: “Thắp sáng tương lai”, tặng 82 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 100.000đ và 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 500.000đ. Thực hiện công tác xã hội, từ thiện nhân đạo, từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, mạnh thường quân số tiền trên 49 triệu đồng mua quà hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như: đau ốm nặng, mổ xẻ, nằm viện; bị tai nạn…

Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”gắn với 6 chương trình trọng tâm công tác Hội của xã Ninh Phụng đã ngày càng phát triển vững mạnh, thu hút được đông đảo chị em tự nguyện tham gia vào Hội với 2.985 hội viên; Nội dung, phương thức hoạt động của Hội ngày càng đổi mới, nhiều sáng tạo, phong phú và điều đặc biệt quan trọng là Hội giữ vững vai trò nồng cốt trong hệ thống chính trị cơ sở.

Tin tưởng rằng, năm 2017 Hội phụ nữ xã Ninh Phụng sẽ đạt nhiều kết quả phấn khởi góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và phát triển KTXH địa phương ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Thu










  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 71

Số lượt truy cập: 1814329