Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 31/12/2017

[Đăng ngày: 29/06/2017]
Sáng nay ngày 28/6/2017, tại xã Ninh Phụng - thị xã Ninh Hòa, tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Thanh Bảo, sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú tại thôn Đại Cát xã Ninh Phụng, bị truy tố về tội “ Giết người”.

Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa lưu động tại xã Ninh Phụng

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa công bố tại phiên tòa, vào khoảng 14 giờ ngày 23/3/2017, Nguyễn Thanh Bảo, tên thường gọi là Ni cùng Nguyễn Bảo Thư, Trương Công Tính, Phạm Quốc Thiện, Nguyễn Duy Tâm, Lê Văn Lên cùng 1 số thanh niên khác tổ chức ăn nhậu tại nhà của Nguyễn Duy Tâm, đến khoảng 15 giờ cùng ngày cả nhóm đến khu vực đình làng Đại Cát tiếp tục nhậu, lúc sau có thêm Phạm Tân Tiến, Đặng Thanh Tâm đến nhậu, trong lúc nhậu, Phạm Tân Tiến lấy 200 nghìn đồng đưa cho Nguyễn Thanh Bảo kêu đi mua thêm bia về uống nhưng Nguyễn Thanh Bảo không đi mà kêu Lê Văn Lên đi mua nên giữa Phạm Tân Tiến và Nguyễn Thanh Bảo xảy ra mâu thuẫn, Tiến chửi Bảo nên Bảo nảy sinh ý định đánh Tiến, sau đó Bảo đến khu vực bếp đình Đại Cát lấy 1 cây gỗ dài khoảng 60cm quay lại chổ nhậu đánh vào đầu Tiến, Tiến ôm đầu ngã xuống, Bảo định tiếp tục đánh Tiến thì mọi người can ngăn nên Bảo đi về nhà, còn Tiến được chở đi cấp cứu nhưng đã tử vong vảo lúc 12 giờ 45 phút ngày hôm sau.

Bị cáo Nguyễn Thanh Bảo, sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú tại thôn Đại Cát xã Ninh Phụng,
bị truy tố về tội “ Giết người”.

Trước tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Bảo đã thừa nhận hành vi do mình gây ra đối với Phạm Tân Tiến. Căn cứ theo khoản 1, điều 93 Bộ Luật hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Bảo mức án 19 năm tù giam và bồi thường thiệt hại cho gia đình Phạm Tân Tiến. Đây là hình phạt thích đáng cho hành vi giết người của bị cáo Nguyễn Thanh Bảo, đồng thời để răn đe những kẻ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác.

Phiên tòa lưu động công khai là một hình thức giáo dục và phổ biến pháp luật rộng rãi đến quần chúng nhân dân, góp phần hiệu quả vào công tác bảo đảm ANTT, ATXH trên địa bàn dân cư./.

Tấn Bình