“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 29/04/2017]
Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững" là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân phường Ninh Giang triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của quần chúng nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng.

Toàn phường có 1.650 hội viên nông dân hiện sinh hoạt tại 07 chi hội. Hàng năm, Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã được Hội Nông dân phường đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện. Trong năm qua, Hội Nông dân phường đã chú trọng đổi mới nội dung hoạt động, tăng cường tuyên truyền và nhân rộng các lĩnh vực sản xuất tập trung có hiệu quả kinh tế cao như trồng hoa cúc, trồng nấm rơm…, phát triển các ngành nghề thủ công như làm đá mỹ nghệ tại địa bàn. Đến nay, song song với công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; Hội Nông dân đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành và các đơn vị tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền, lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho hơn 350 lượt hội viên, nông dân; hỗ trợ nông dân vay vốn lãi xuất thấp với số tiền 200 triệu đồng, tín chấp cho vay 8,3 tỷ đồng đối với hộ nghèo, học sinh, sinh viên. Tổ chức các cuộc thi "Nhà nông đua tài", "cán bộ Hội viên cơ sở giỏi",.... để nông dân có điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thông tin.Từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã chủ động xây dựng những hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi làm hội viên nòng cốt và là tuyên truyền viên trong các phong trào của Hội và đa số những hộ này đều làm tốt vai trò nồng cốt của mình, luôn đi đầu trong các phong trào của Hội đề ra, tham gia sinh hoạt cùng tổ hội, xây dựng nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả để nhân rộng trong dân từ đó giúp cho các buổi sinh hoạt ở các tổ hội thêm phong phú, đa dạng thu hút đông đảo hội viên tham gia hoạt động đông về số lượng, mạnh về chất lượng. Có thể khẳng định phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực cho các phong trào ở địa phương, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước sôi nổi. Nhờ đó, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã góp phần khơi dậy trong mỗi hội viên nông dân ý chí, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên làm giàu. Các hộ nông dân đã tích cực, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã thu hút hàng nghìn hội viên tham gia và đã mang lại những hiệu quả tích cực trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua đó, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến như hộ ông Tô Hiền (trồng hoa cúc), hộ ông Nguyễn Tùng (làm Nấm rơm),…Có thể nói, Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững" ở phường Ninh Giang đã thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dân, có sức lan toả rộng lớn và thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia. Phong trào đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương,

Uyên


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 67

Số lượt truy cập: 1803809