“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 23/12/2016]
Nhằm từng bước nâng cao hiệu quả Chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (PHCNDVCĐ) trên địa bàn thị xã, trong 02 ngày 15 và 16/12/2016, tại Hội trường C UBND thị xã Ninh Hoà, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp với Trung tâm phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn công tác phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác PHCNDVCĐ Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thị xã và cán bộ trạm y tế, cán bộ chăm sóc trẻ em và gia đình có trẻ khuyết tật bại não các xã, phường. Tham dự có 61 người.

Tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã nghe báo cáo viên nói về: Kỹ năng chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật bại não, các bước triển khai Chương trình PHCNDVCĐ; Giới thiệu cách phân loại, nguyên nhân, dụng cụ PHCNDVCĐ và phòng ngừa khuyết tật, phát hiện sớm trẻ khuyết tật, đồng thời phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về người khuyết tật.

Nhân dịp này, Trung tâm phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh cũng đã trao tặng 05 chiếc xe lăn bại não cho trẻ em khuyết tật vận động, trẻ em bại não có hoàn cảnh khó khăn của 05 xã: Ninh Bình, Ninh Quang, Ninh Hưng, Ninh Phụng và Ninh Phú.

Hồng Sâm