“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 09/06/2017]
Chiều ngày 09/6, Hội đồng khoa học thị xã tổ chức cuộc họp nghiệm thu Đề tài “ứng dụng kỹ thuật chế biến phụ phẩm cây mía làm thức ăn cho đại gia súc trên địa bàn thị xã Ninh Hòa”. Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Khoa học thị xã, chủ trì cuộc họp. Cơ quan chủ trì đề tài là UBND thị xã Ninh Hòa. Đơn vị thực hiện đề tài là: Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Khánh Hòa. Chủ nhiệm đề tài là Kỹ sư Trương Minh Tuấn.


Cuộc họp nghiệm thu Đề tài.

Với mục tiêu tận dụng phụ phẩm từ cây mía chế biến thành thức ăn dự trữ nhằm thay thế một phần thức thức ăn thô xanh, cung cấp dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa cho gia súc, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Đây là đề tài được đánh giá thân thiện với môi trường, gần gũi với người nông dân. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật ủ chua sản phẩm cây mía làm thức ăn cho đại gia súc phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại thị xã Ninh Hòa. Sản phẩm sau quá trình ủ sẽ đảm bảo thành phần dinh dưỡng như hàm lượng chất thô, hàm lượng protein, chất béo tổng số, khoáng tổng số, hàm lượng xơ thô. Sản phẩm có màu vàng rơm, không nhiễm nấm mốc, mùi thơm nhẹ. Kết thúc thời gian nghiên cứu, thử nghiệm thực tế sẽ hoàn chỉnh quy trình kỹ thuật và chuyển giao kỹ thuật ủ chua phụ phẩm cây mía đến đông đảo người dân trên địa bàn nhằm giúp phát triển bền vững nghề chăn nuôi đại gia súc tại thị xã Ninh Hòa.

Qua phản biện và góp ý của các thành viên trong hội đồng, hội đồng đã thống nhất đánh giá nghiệm thu đề tài với số điểm 89,14 điểm./.

NTH

Các tin khác









  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 64

Số lượt truy cập: 1803777