“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 05/02/2015]
Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, công trình Cải tạo bãi rác Hòn Rọ theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh đã hoàn thành. Lập thành tích kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2, ngày 04/02/2015, Công ty cổ phần đô thị Ninh hòa đã tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Đ/c Võ Đình Chinh, phó bí thư thường trực thị ủy, đ/c Trần văn Minh, phó bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã cùng các đơn vị thi công, thiết kế, giám sát và đại diện nhân dân thôn Ninh ích-xã Ninh an đã dự lễ nghiệm thu.

Ông Trần Văn Minh, phó Bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Các đại biểu dự lễ nghiệm thu công trình Cải tạo bãi rác Hòn Rọ.

Công trình Cải tạo bãi rác Hòn Rọ theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh có tổng diện tích xây dựng hơn 31.000 m2, gồm hố chôn lấp rác mới diện tích hơn 14.000 m2 với sức chứa 121 nghìn tấn rác, được sử dụng trong khoảng 5 năm; Chôn lấp và hoàn thổ toàn bộ lượng rác thải cũ với diện tích 6.900m2, hệ thống tả luy, mương thu nước bao bọc quanh công trình; đường dây trung thế 22kv và hệ thống tuyến ống cấp nước… với tổng vốn đầu tư 8,99 tỉ đồng. Tại lễ nghiệm thu, sau khi khảo sát thực tế công trình, lãnh đạo UBND thị xã cùng đại diện các đơn vị tư vấn, giám sát đã đánh giá cao sự nỗ lực thi công của Công ty, công trình được thi công đúng theo thiết kế, đảm bảo chất lượng và đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Công trình Cải tạo bãi rác Hòn Rọ theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh.

Tại buổi lễ nghiệm thu, lãnh đạo UBND xã Ninh An và đại diện nhân dân thôn Ninh Ích đã bày tỏ sự phấn khởi trước việc Công ty đã đầu tư xây dựng và đưa công trình vào hoạt động. Đ/c Trần văn Minh, phó bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã cũng đã phát biểu chỉ đạo Công ty cần vận hành tốt công trình, nhất là đảm bảo các yếu tố về vệ sinh môi trường ./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn